เครื่องมือนี้ช่วยอะไร?

เครื่องวัดอัตราการเต้าและคลื่นหัวใจผ่านระบบอินเตอร์เน็ตสามารถวัดได้ทั้งอัตราการเต้นและคลื่นหัวใจโดยจะแสดงผลบนอินเตอร์เน็ต
ขั้นตอนการวัด
1 นำECG electrorde ติดที่ร่างกายตามตำแหน่งที่กำหนดด้วยตัวอักษร ดังนี้ L ให้ติดที่หน้าอกด้านซ้าย R ให้ติดที่หน้าอกด้านขาว และCOM ให้ติดที่หน้าท้องด้านขวา
2 นำนิ้วมือไปวางที่ตัวHeart Rate Sensor
3 สามารถเข้าไปดูผลลัพธ์ได้ที่เว็บแอพพลิเคชั่น

อาการของโรคหัวใจ

อาการที่เกิดจากโรคหัวใจหรือสัมพันธ์กับหัวใจนั้น มีไม่มากนัก แต่อย่างไรก็ตามอาการดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับผู้ป่วยโรคหัวใจเท่านั้น ยังมีโรคอื่นๆที่ทำให้เกิดอาการคล้ายกัน ดังนั้นการที่แพทย์จะวินิจฉัยจำเป็นต้องอาศัยประวัติอาการโดยละเอียด ร่วมกับการตรวจร่างกาย

เจ็บหน้าอก

อวัยวะที่อยู่ในทรวงอกนอกจากหัวใจแล้วยังมีเยื้อหุ้มหัวใจ ปอด เยี่อหุ้มปอด หลอดอาหาร หลอดเลือดแดงใหญ่ กระดูกหน้าอก กระดูกซี่โครง เต้านม กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก เมื่อมีการอักเสบหรือพยาธิสภาพของอวัยวะเหล่านี้ก็ทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอกได้ทั้งสิ้น แต่ลักษณะอาการอาจแตกต่างกัน

หอบ เหนื่อยง่ายผิดปกติ

เหนื่อยง่ายเวลาออกแรง เช่น เดิน วิ่ง ทำงาน มีสาเหตุมากมาย เช่น โลหิตจาง โรคอ้วน ความดันโลหิตสูง โรคปอด ต่อมไทรอยด์เป็นพิษ โรคหัวใจ ภาวะหัวใจล้มเหลว แม้แต่ว่าวิตกกังวลหรือโรคแพนิค ก็ทำให้เหนื่อยง่ายได้เช่นกัน

ใจสั่น

การที่หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ผิดจังหวะหรือเต้นไม่สม่ำเสมอ เต้นๆหยุดๆ อาการดังกล่าวอาจพบได้ในคนปกติ โรคหัวใจ และโรคอื่นๆที่มีผลต่อหัวใจ เช่น ต่อมไทรอยด์เป็นพิษ โรคปอด แพทย์จะซักประวัติละเอียดถังลักษณะของอาการใจสั่น

เป็นลม วูบ

การหมดสติ หรือเกือบหมดสติชั่วขณะ โดยอาจจะรู้สึกหน้ามืดจะเป็นลม ตาลาย มองไม่เห็นภาพชัดเจน โดยอาการเป็นอยู่ชั่วขณะ ไม่รวมถึงอาการวิงเวียนศีรษะ บ้านหมุน โคลงเคลง อาการดังกล่าวอาจเกิดจากความผิดปกติของสมอง